Các tiêu chí mua thang nhôm an toàn nhất định bạn phải biết

Các tiêu chí mua thang nhôm an toàn nhất định bạn phải biết
5 (100%) 1 vote

Để sử dụng một chiếc thang nhôm phù hợp với nhu cầu sử dụng và độ an toàn cao là những mục tiêu hàng đầu được đưa ra cho người sử dụng. Vậy các tiêu chí mua thang an toàn sẽ được thể hiện như thế nào. Bởi vì đây là câu hỏi của đa số người tiêu dùng thường đặt ra khi có nhu cầu mua thang nhôm về sử dụng.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thang: thang nhôm chữ A, thang ghế, thang nhôm xếp… các sản phẩm đều được chào bán với thiết kế và thông số kĩ thuật ấn tượng. Nhưng đâu mới là các tiêu chí mua thang nhôm an toàn? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây

Các tiêu chí mua thang nhôm an toàn nhất định bạn phải biết

Các tiêu chí mua thang nhôm an toàn

Mua thang phù hợp với nhu cầu sử dụng

Người tiêu dùng nên chọn đúng kiểu thang và chiều cao phù hợp: như thang chữ A, thang rút gọn, thang trượt… Bạn cần kiểm tra kĩ thuật về độ chắc chắn, an toàn của thang. Nếu cần thiết bạn cần trèo trực tiếp lên thang trước khi quyết định mua.

Quan tâm đến hướng dẫn sử dụng an toàn thang

Với mỗi lại thang sẽ có những thiết kế và điều kiện làm việc khác nhau. Chính vì vây, bạn cần đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng như: tải trọng thang, cách rút thang, thu thang như nào cho đúng chuẩn.

Chất liệu thang

Thang nhôm là dòng sản phẩm được làm bằng chất liệu hợp kim nhôm, nhẹ, sang bóng không hoen gỉ. Tuy nhiên, nhôm vẫn có khả năng dẫn điện (trừ các loại thang nhôm cách điện) nên cần trách tiếp xúc với nguồn điện gây những hậu quả đáng tiếc.

Tải trọng thang

Mỗi loại thang nhôm thường có tải trọng khác nhau và thường chịu được tải trọng tối đa là 150kg. Không được phép vượt quá tải trọng, vượt quá mức cho phép dẫn đến tai nạn lao động là điều dễ nhận thấy. Thường thì ta nên sử dụng ở mức 120kg là có thể an toàn.
Sử dụng vừa phải với kích cỡ cho phép, cố gắng chế thang hoặc nới ống là điều tuyệt đối nghiêm cấm.

Tính chất một số loại thang mà bạn cần nên biết

Thang nhôm rút gọn được phân phối trên thị trường thường nhẹ và tương đối gọn. Ví dụ như thang Nikawa NK-38 có trọng lượng 11,5kg, chiều cao tối đa sử dụng 3,8m và rút gọn chỉ còn 0,81m, thích hợp với công việc leo trèo trên cao, thường cần có nột điểm tựa như tường, cây, hay trụ điện… Với thiết kế của thang bạn nên chú ý tới các chốt rút gấp gọn thang nếu không nhanh bạn sẽ bị các thanh thang đè tay bất cứ lúc nào khi bấm nút rút xuống.

Thang nhôm chữ A thường được sử dụng với 2 tư thế chữ A, duỗi thẳng chữ I, với thiết kế chữ A bạn không được sử dụng chúng trên cầu thang, hoặc ở những nơi có cấu trúc không bằng phẳng, bạn nên cẩn trọng khi chọn loại thang này kiểm tra các ống thang chắc chắn khi sử dụng để tránh trường hợp các ống thang 2 bên thiết kế không điều nhau.

Thương hiệu thang

Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu thang với mức giá khác nhau, tuy nhiên, bạn nên lựa chọn các thương hiệu thang uy tín như: Nikawa, NinDa, PaL… để đảm bảo chất lượng. Vì thông thường các thương hiệu uy tín thường có quy trình sản xuất nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn quốc tế. Người tiêu dùng hoàn toàn cũng có thể chờ khi các thương hiệu thang khuyến mại để tâu một chiếc thang chất lượng tốt, giá hời.

Lời kết

Với những tiêu chí mà Chợ Kim Khí nêu ở trên, chúng tôi mong rằng người tiêu dùng có thể căn cứ vào đó để mua và sử dụng thang nhôm an toàn. Với những ai còn thắc mắc, địa chỉ bán thang nhôm an toàn ở đâu có thể tham khảo ngay tại đây. ')}

Related Posts:

Rate this post Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing...

Rate this post Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing...

Rate this post Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing...